Tất cả 22

Máy phát điện công nghiệp

1 2

Máy phát điện công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, các nhà xưởng, khu công nghiệp,…cung cấp nguồn điện năng dự phòng lớn, đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.

Loại máy này không chỉ có công dụng phát điện mà còn mang tới nhiều công dụng khác như: hiệu chỉnh điện áp, chỉnh lưu; đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định nhất.

Cấu tạo máy phát điện công nghiệp

Phần lớn mọi người đều nắm được những tác dụng của máy phát điện công nghiệp đối với đời sống sản xuất nhưng không phải ai cũng nắm được cấu tạo của loại máy này. Máy phát điện công nghiệp có cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản sau:

Động cơ: Đây là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát. Các loại máy phát điện công nghiệp có thể dùng nhiều loại nhiên liệu đầu vào khác nhau như: xăng, dầu diesel, khí thiên nhiên,…tùy thuộc vào loại máy.

Hệ thống nhiên liệu: Bình nhiên liệu giúp duy trì hoạt động của máy phát điện từ 6 giờ đến 8 giờ. Đối với máy phát điện công nghiệp có thể cần lắp đặt thêm một bình chứa nhiên liệu bên ngoài.

Ổn áp: Bộ phận này quy định điện áp đầu ra của máy phát điện công nghiệp.

Hệ thống làm mát: Máy phát điện cần có hệ thống làm mát để làm mát, thông gió, thu nhiệt sinh ra trong quá trình vận hành, ngăn ngừa tình trạng máy hoạt động liên tục dẫn đến các bộ phận của máy phát nóng dần lên. Khi lắp đặt máy phát điện, cần chú ý chừa mỗi bên máy không gian tối thiểu để đảm bảo sự lưu thông không khí làm mát máy.

Hệ thống xả: Ống xả trong hệ thống xả được cấu thành từ thép hoặc gang,…Động cơ và ống xả thường được gắn với nhau, hạn chế rung động và hạn chế thiệt hại cho hệ thống ống xả của máy phát điện công nghiệp. Các ống xả được thông ra ngoài trời, dẫn đi từ cửa ra vào, cửa sổ,…

Bộ sạc pin: Nhiệm vụ của bộ phận này là giữ cho pin máy luôn đầy với điện áp thả nổi chính xác. Trong trường hợp điện áp thả nổi thấp, pin sẽ nạp thiếu và ngược lại, nếu điện áp thả nổi cao thì pin sẽ kém bền. Sạc pin thường được cấu thành từ thép không gỉ để hạn chế hao mòn.

Bảng điều khiển: có nhiệm vụ điều khiển các bộ phận khác trong cấu tạo máy phát điện công nghiệp, kiểm soát hệ thống khởi động và tắt máy, giúp người dùng theo dõi các thông số của máy dễ dàng.

Khung kết nối và nâng đỡ các chi tiết: Bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra sự nối đất an toàn cho các chi tiết máy.

Trên đây là một số bộ phận cơ bản của máy phát điện công nghiệp mà người dùng có thể tham khảo để hiểu hơn về thiết bị này, sử dụng hiệu quả hơn.

Máy phát điện công nghiệp hãng nào tốt nhất?

Để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng thì trên thị trường xuất hiện khá nhiều hãng máy phát điện công nghiệp. Và phần lớn người tiêu dùng khi có nhu cầu chọn mua máy phát điện công nghiệp thường băn khoăn máy phát điện công nghiệp hãng nào tốt nhất?.

Một số hãng máy phát điện công nghiệp chất lượng tốt, độ bền cao, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng hiện nay là: máy phát điện công nghiệp Cummins, máy phát điện huyndai,...Đây là những hãng máy phát điện có hiệu năng hoạt động tốt, mức giá thành hợp lý, hiệu suất làm việc cao mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

Mua máy phát điện công nghiệp ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán máy phát điện công nghiệp; để lựa chọn được đơn vị uy tín, cung cấp bảng giá máy phát điện công nghiệp chuẩn thì người tiêu dùng cần tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau, tới trực tiếp đơn vị phân phối để xem, kiểm tra trực tiếp sản phẩm, xem giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và chế độ bảo hành. Một trong những địa chỉ uy tín mà người tiêu dùng có thể tham khảo là Điện máy Yên Phát – Tổng kho phân phối các loại máy phát điện của nhiều thương hiệu có tiếng, đảm bảo mức giá thành tốt nhất trên thị trường. Để được các nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật của Yên Phát hỗ trợ thêm thông tin; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để nhận tư vấn nhanh chóng, miễn phí.